HƯỚNG DẪN THỦ TỤC (dài hạn)
Application guidance [Long-term]
Khóa học tiếng Nhật lấy visa lưu học sinh

Thủ tục đăng ký


1. Tư cách đăng ký :

1. Là học sinh được đào tạo với thời gian trên 12 năm tại nước sở tại,
2. Học sinh nhập học tháng 1 phải có bằng năng lực tiếng Nhật N4 trở lên.

2. Thời gian đào tạo:

Nhập học tháng 4: Tối đa 2 năm Nhập học tháng 7: Tối đa 1 năm 9 tháng
Nhập học tháng 10: Tối đa 1 năm 6 tháng. Nhập học tháng 1: Tối đa 1 năm 3 tháng

3. Thời gian nộp hồ sơ :

Lớp nhập học tháng 4: từ ngày 1 tháng 9 đến cuối tháng 10
Lớp nhập học tháng 7: từ ngày 1 tháng 1 đến cuối tháng 2
Lớp nhập học tháng 10: từ ngày 1 tháng 3 đến cuối tháng 4
Lớp nhập học tháng 1: từ ngày 1 tháng 7 đến cuối tháng 8

4. Địa điểm nộp hồ sơ :

TCC Japanese Institute
5- 28- 4, Arai, Nakano – Ku, Tokyo 154 –0026, Japan.
>>⇒Xem bản đồ tại đây

5. Lệ phí xét tuyển :

20.000 Yên (đã bao gồm thuế).

6. Phương pháp tuyển chọn:

Sau khi sơ tuyển qua hồ sơ, sẽ tiến hành phỏng vấn tại nước sở tại

>>⇒ Hãy xem trang tải về đơn xin nhập học ,điều kiện tuyển dụng


GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI NỘP HỒ SƠ


Hãy đọc kỹ`[những chú ý khi làm hồ sơ] trước khi làm hồ sơ

Những giấy tờ cần thiết của bản thân khi đăng ký

1. Đơn xin nhập học ( Form mẫu-APPLICATION FORM )
2. Sơ yếu lý lịch, Đơn trình bày lý do nhập học ( Form mẫu- PERSONAL RECORD )
3. Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trường học gần đây nhất
4. Bản sao bảng điểm của trường học gần đây nhất
5. Giấy chứng nhận đang theo học hoặc đang làm việc (Của bản thân)
6. Ảnh 5 cái ( 3cm x 4cm, ảnh chụp 3 tháng gần đây nhất )
7. Kết quả kỳ thi năng lực tiếng Nhật. J-TEST, NAT-TEST(Nếu là học sinh tôt nghiệp cấp 3 hoặc trường trung cấp thì phải có chứng chỉ đạt từ cấp 5 trở lên)
8. Giấy chứng nhận đã học tiếng Nhật
9. Bản sao hộ chiếu ( Nếu có).
10. Bản xác thực bằng tốt nghiệp :
Đối với tất cả trường hợp tốt nghiệp Cao Đẳng ,Đại Học Đối với những trường hợp tốt nghiệp cấp 3 quá 2 năm,hoặc kết quả thi tốt nghiệp không được công khai trên internet.
Hãy đăng ký bản xác nhận của bằng tốt nghiệp từ địa chỉ https://japan.ciec.vn/ và nộp cùng hồ sơ .
●Các giấy tờ nộp cho nhà trường ,chỉ được photo trên một mặt giấy khổ A4,không chấp nhận giấy photo hai mặt .

Thủ tục dành cho người đảm nhận thanh toán tài chính

(A)Trường hợp gia đình hoặc họ hàng đảm nhận thanh toán tài chính:

1. Giấy chứng nhận tiền gửi đứng tên người đảm nhận thanh toán(Lớp nhập học tháng 4 là trên 1,800,000 yên, lớp nhập học tháng 10 là trên 1,400,000yên)
2. Giấy chứng nhận đang đi làm
3. Giấy chứng nhận thu nhập hoặc giấy chứng nhận nộp thuế
4. Giấy cam kết thanh toán( Form mẫu- OATH FOR PAYMENT OF EXPENSES )
5. Giấy chứng nhận mối quan hệ giữa người đảm nhận thanh toán và bản thân người du học.

(B)Trường hợp người đảm nhận thanh toán là người bảo lãnh sống tại Nhật

1. Bản sao hộ khẩu (Gồm tất cả các thành viên trong hộ khẩu)
2. Giấy chứng nhận đang làm việc (Trường hợp là thành viên hội đồng quản trị thì nộp bản sao của giấy phép kinh doanh)
3. Giấy đóng thuế hoặc giấy chứng nhận nộp thuế ( Ghi rõ thu nhập năm)
4. Giấy cam kết thanh toán (Form mẫu)
5. Giấy chứng nhận tiền gửi

Trường hợp người đảm nhận thanh toán là người bảo lãnh sống tại Nhật thì chỉ giới hạn trong trường hợp người bảo lãnh có quan hệ thân thiết với người du học như có quan hệ ruột thịt, con cháu của đối tác làm ăn với công ty…

HỌC PHÍ

Khi nhập học

Tiền nhập học 60,000 yên ※1
Học phí (1 năm) 560,000 yên
Thiết bị ,sách giáo khoa 50,000 yên
Bảo hiểm(1 năm) 3,000 yên(nửa năm 1,500 yên) ※2
Tổng cộng 673,000 yên※3
※1 Học sinh Việt Nam sẽ được giảm 10,000 yên từ tiền nhập học như học bổng
※2 Tiền bảo hiểm sẽ trả toàn bộ cho đến lúc tốt nghiệp (tối đa 6,000 yên)

※3 Ngoài những khoản tiền ở trên ,còn phí nộp hồ sơ là 20,000 yên


KHI ĐỔI VISA

Học phí (nửa năm ) 280,000 yên
Thiết bị ,tiền sách giáo khoa(nửa năm) 6,000 yên
Tổng cộng 286,000 yên



NƠI ĐÓNG HỌC PHÍ

Chi nhánh ngân hàng MUFG Bank,Ltd. UFJ,Nakano-Ekimae branch
Số tài khoản Thông thường 1354646
Số tài khoản TCC Japanese Institute


Những chú ý khi làm hồ sơ


1. Đơn xin nhập học ,lý lich

1. ngày tháng năm nhập học ,tốt nghiệp phải thống nhất với bằng tốt nghiệp

2. Những người trong quá khứ đã từng đến Nhật ,nhất định phải viết vào lý lịch,nếu viết thiếu sẽ không nhận được visa

2. Lý do du học

Là cái trọng thiết khi Cục xuất nhập cảnh thẩm tra hồ sơ.Có tính quan trọng của việc đến Nhật ,hãy viết cụ thể nếu có thể ,như là những dự định sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật.Đặc biệt là những người tốt nghiệp trường cuối cùng trên 5 năm.

3. Dự định sau khi kết thúc

Trường hợp với những người không biết tên trường hãy vết cụ thể nghành muốn học,phân biệt cao đẳng,đại học hay cao học

4. Giấy bảo lãnh

1.Trường hợp người bảo lãnh là cha mẹ,hãy viết đơn giản phí bảo lãnh cho con với tư cách là cha mẹ. Trường hợp bảo lãnh không phải là cha mẹ ,hãy viết cụ thể lý do bảo lãnh.

2. Học phí nửa năm la 280,000 yên ,Phí sinh hoạt viết khoảng 100,000 yên cùng với tiền dự đinh làm thêm

3. Hãy viết “có” dự định làm thêm .tiền lương tối đa là 80,000 yên .hãy viết khoảng 3 tháng sau khi đến Nhật


NHỮNG CHUẨN BỊ KHI VÀO NƯỚC NHẬT


1. Nhà trường sau khi nhận được thông báo giấy phép của Cục Xuất Nhập Cảnh,sẽ liên lạc ngay cho học sinh..hãy gửi tiền học phí vào tài khoản nhà trường chỉ định để nhập học

2. Sau khi xác nhận ,nhà trường sẽ gửi cho học sinh “Giấy phép cư trú””giấy phép nhập học “ cho học sinh

3. Mang giấy phép nhập học ,hộ chiếu đến ĐẠI SỨ QUÁN để làm visa

4. Nếu được visa ,hãy đặt vé máy bay và thông cho nhà trường ngày đến Nhật.